Cách Bảo Quản Và Vệ Sinh Giày Của Người Nhật

Bạn đang thắc mắc làm sao để bảo quản giày của mình? Bạn đang có vấn đề với đôi giày của mình? Bạn vừa bỏ ra nửa tháng lương để “tậu” cho mình một đôi giày hot trend? Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách người nhật bảo quản một đôi giày nhé. Ngoài là một sản phẩm bảo vệ đôi chân không thể thiếu thì giày còn giống như một món trang sức, phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với mọi người hiện nay. Nhiều người không ngại bỏ ra khoản tiền bằng một chiếc mart phone để mua một đôi giày. Để đảm bảo số tiền mà bạn bỏ ra không bị lãng phí cũng như để chăm sóc cho đôi giày yêu quý mà bạn săn được thì việc bảo quản giày là hết sức cần thiết Giống như người Việt ta có câu: “sắm không bằng giữ”. Có những người rất ít khi bỏ tiền ra để mua sắm nhưng lúc nào cũng thấy họ có những món đồ mới toanh, và ngước lại nhiều người bỏ ra nhiều tiền để mua sắm nhưng lại có cảm giác họ rất ít tron tủ đồ, bởi lẽ nhiều người không biết cách bảo quản giày/quần áo. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn cách người nhật bảo quản giày của mình:

Bảo vệ giày bằng long não và bịch nilon

Vài viên long não gói lại vào khăn giấy rồi để vào bên trong giày là một cách tốt nhất để bảo vệ giày. Ngoài việc để hút ẩm thì long não còn giúp giày tránh bị côn trùng, chuột tấn công. Sau khi bỏ long não vào giày thị bạn nên bỏ giày vào trong một túi nilon trong suốt để tránh bụi bám vào giày. tuy đơn giản nhưng đây là cách bảo quản giày rất rất hiệu quả mà người Nhật áp dụng

Tránh để giày ướt:

giày là loại sản phẩm đặc biệt dị ứng với nước cho dù giày được sản xuất bằng chất liệu gì. Nước làm các lớp keo, các lớp chỉ rất dễ bị hư hỏng. Và một điều quan trọng là khi giày bị ướt thì rất dễ bị ố, hay xỉn màu. Vì vậy cách để bảo quản giày tốt thì việc tối quan trọng là tránh để giày bị ướt. Còn nếu bạn đã vô tình làm giày bị ướt thì việc đầu tiên phải tháo giày ra, để nơi khô ráo và hong khô bằng: quạt, máy sấy tóc và tuyệt đối không được dùng bản ủi để tránh ảnh hưởng đến font giày.

Tuyệt đối không phơi giày trực tiếp với nắng:

Việc phơi giày dép là tuyệt đối không được làm. Khi giày của bạn bị ướt hay khi bạn giặt giày thì việc làm khô nhanh chóng rất quan trọng nhưng bạn không được phơi trực tiếp dưới ánh nắng, việc này có thể làm giày bạn bị ngả màu ở phần vài và nhựa nếu có, đó là với giày màu sáng còn đối với giày màu trắng thì sắc đậm của màu sẽ bị phai dần theo thời gian. Bạn có thể tháo hết dây giày ra, quấn quang giày một tấm khăn và phơi ngoài nắng để tránh giày tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Giặt giày bằng hỗn hợp xà phòng và chanh:

Hãy lấy xà phòng giặt đồ hòa với chanh để giặt những vết bẩn cứng đầu. Việc này rất hữu ích khi giày của bạn ố vàng. Bạn hay thử một lần và thấy hiệu quả bất ngờ nhé. Chanh giúp tẩy các vết ố nhỏ có tính hóa học, làm mềm vài một cách tự nhiên và giúp xà phòng làm việc hiểu quả hơn, tránh tình trạng phải ngâm lâu với nước hay chà mạnh bằng bàn chà cơ học

Phân biệt các loại giày

Hãy phân biệt các loại giày của bạn, hãy chia chúng thành các loại giày theo mục đích sử dụng: để đi chơi, để đi học, để lên công ty, để chơi thể thao… nếu bạn không dùng giày theo đúng mục đích sử dụng của chúng hay ít nhất là dùng theo mục đích của bạn lúc mua giày thì khó để tránh khỏi tình trạng nhàn chán với người nhìn cũng như những đôi giày của bạn xuống cấp rất nhanh.

Bảo quản giày bằng gạo

Nếu bạn có thăm nhà một người bạn Nhật và vô tình thấy được một túi gạo nhỏ để trong chiếc giày da của họ thì bạn đừng quá bất ngờ nhé. Hãy lấy một ít gạo trắng, bỏ vào túi vải và nhét vào bên trong những đôi giày da, hay có chất liệu da. Gạo giúp hút ẩm rất tốt và giày da thì rất cần điều này để tránh bị mốc. Sau khi nhét túi gạo vào bên trong giày, bạn hãy để giày da vào một túi nilon thoáng khí để tránh bị mốc bên ngoài.