Lấy sỉ giày dép chợ An Đông – TPHCM [KINH NGHIỆM]

Lấy sỉ giày dép chợ An Đông – TPHCM

Chợ An đông là một trong những khu chợ sỉ sầm uất và lớn nhất tại TPHCM. Ngôi chợ này có quy mô khoảng 800 kiot, đa số kinh doanh sỉ giày dép quần áo. Vì vậy nêu bất cứ ai muốn kinh doanh, cần nguồn hàng thì không thể không ghé thăm khu chợ này.

Những điều cần biết về lấy sỉ giày dép chợ an đông.

Chợ An Đông là một ngôi chợ chuyên bỏ sỉ cho các cửa hàng toàn miền nam chứ không riêng gì TPHCM, nguồn hàng ở đây theo mình thì khoảng 40% là hàng Quảng Châu, 40% hàng Thái có giá cả và chất lượng tốt hơn (fake 1, real…) còn 20% còn lại thì đến từ các nguồn cung trong nước, hàng VNXK. Vì sự đang dạng nguồn cung nên chợ An Đông có mẫu mã, giá cả rất khác nhau , nhiều option cho bạn có thể lựa chọn. Từ giày dép sỉ xịn đến bình dân, giá đến giá thấp.

Cách tìm được mối lấy sỉ giày dép trong 800 sạp của chợ

Dù đây là mối bỏ sỉ nhưng đây cũng là một ngôi chợ, nếu bạn không cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng thì hoàn toàn có thế bị ép giá. Nếu muốn mua sỉ giày dép ở đây thì cách tốt nhất là nhờ ai đó có kinh nghiệm dẫn đi, bạn có thể tận dụng được các mối quan hệ của họ chọn được mới tốt. Phải biết dò giá khi đi xem hàng là điều tối quan trọng. Với một sản phẩm cùng loại thì các bạn phải dò giá của nhiều sạp khác nhau. Đừng vì cả nể mà không dám dò giá, luôn làm việc trên nguyên tắc “thuận mua vừa bán”, không được thì đi chỗ khác :). Hết sức cẩn thận bởi vì khi gặp khách lạ họ có thể chào bán một vài mẫu với giá rất thấp nhưng nếu bạn chọn những mẫu khác thì mức giá lại cao hơn hẳn. Bạn phải dò giá để tránh những chiêu câu khác này. Những cửa hàng bên trong có thể tốt hơn bên ngoài. Do chợ có nhiều lần sửa chữa, mở rộng nên các cửa hàng bên trong thường là lâu năm, làm ăn uy tín, có nhiều khách hàng,họ không cần thuê ra bên ngoài. Mà ngược lai các shop bên ngoài theo quan sát của mình trong nhiều năm lui tới đây thì các của hàng bên ngoài đa số là các con buôn mới vào nghề, cần mặt tiền để tìm khách hàng hoặc dân từ xứ mở rộng kinh doanh. Thêm nữa là những của hàng tại mặt tiền thì họ phải trả chi phí mặt bằng khá cao, theo kinh nghiệm mình thấy thì giá của họ cũng cao hơn khoảng 4-5k/đôi, tuy không nhiều nhưng với số lượng lớn và thời gian lâu dài thì đây sẽ là một khoản khá khá mà bạn tiết kiệm được cho những việc khác. Không nên thanh toán 100% đơn hàng, chỉ nên cọc một phần đưới 50%. Mình từng mua một lô giày và thanh toán 100% nhưng khi lô giày về thì bị thiếu size và một số đôi bị lỗi. Mình làm rất căng để đổi trả hàng nhưng họ không đổi mà đền tiền. Nhưng với nhiều lý do họ không trả ngay lập tức cho mình, đây là một cách thức họ giữ khách và đẩy hàng tồn. Các bạn phải hết sức lưu ý vấn đề này. Ngoài ra các bạn còn phải làm khảo, phân tích giá cả, mẫu mã trên mạng để có được thông tin tốt nhất trước khi lựa chọn mối bỏ sỉ cho mình.